Tháo Lắp Vận Chuyển Bàn Thờ

Chắc hẳn khi chuyển nhà việc vận chuyển đồ đạc sẽ khiến bạn rất đau đầu bởi không chỉ số lượng nhiều mà làm thế nào để đồ đạc không bị trầy xước, hư hỏng. Một trong những vấn đề nổi cộm trong đó là tháo lắp vận chuyển bàn thờ, vấn đề rất được quan tâm. Đặc biệt, hãy lưu ý tới 3 điểm này khi muốn tự tháo lắp nhé!

3

a. Những dụng cụ cần phải có khi tự tháo lắp vận chuyển bàn thờ

  • Khăn lau
  • Cờ lê, mỏ lết

b. Ý nghĩa của việc chuẩn bị tốt dụng cụ tháo lắp vận chuyển bàn thờ

Dù là vị trí bàn thờ đặt ở đâu, thì khi vận chuyển bạn cũng cần phải có một vài dụng cụ tháo lắp hỗ trợ, chuẩn bị đủ không chỉ giúp cho việc tháo lắp trở nên nhanh chóng, thuận lợi hơn mà nó còn giúp bàn thờ không bị trầy xước hay những tác động khác.

Tháo lắp đúng cách trước khi vận chuyển bàn thờ

a. Tháo lắp bàn thờ treo tường

Đây là mẫu bàn thờ mới hiện đại ứng dụng nhiều trong gia đình hiện nay, trong các căn hộ, biệt thự. Mẫu mã của loại bàn thờ rất đa dạng khi được thiết kế với nhiều loại vật liệu khác nhau, kích thước phong phú, chi tiết hoa văn, có ngăn hoặc không ngăn,..

Từ thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi đó nên có thể lắp đặt trong mọi vị trí của ngôi nhà, vì không có vướng bộ khung giá đỡ nên việc tháo lắp cũng nhanh gọn hơn. Vì chúng nằm ở trên cao, nên khi bắt đầu tháo thì bạn cần phải có người hỗ trợ thêm để đảm bảo an toàn cho người, vật. Dùng các dụng cụ để tháo lắp lần lượt các ốc vít, lỗ khoan ở trên tường.

b. Vận chuyển bàn thờ có chân

Gần như các loại bàn thờ có chân hiện nay không thể phân tách thành các chi tiết nhỏ, vì thế việc vận chuyển cũng có phần khó khăn hơn. Khối lượng của chúng tương đối nặng và có kích thước lớn nên cần phải có lượng người trên 4 để có thể vận chuyển được.

Trước khi tháo lắp vận chuyển bàn thờ cần phải dọn dẹp kỹ càng

vận chuyển đồ gỗ

a. Những điều cấm kỵ cần phải biết trước khi dọn bàn thờ

Vì phải di chuyển tới một vị trí khác thế cho nên, gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình khi dọn dẹp thì nên tắm rửa sạch sẽ, đồng thời không chạm tay vào những vật không sạch, ô uế.

b. Công việc lau dọn dành cho gia chủ

  • Để dọn bàn thờ, trước đó gia chủ cần phải cúng vái và thắp hương rồi đợi hương cháy cho đến tầm 3/4 hoặc cháy hết thì mới bắt đầu được dọn dẹp
  • Tìm nơi trên cao như bàn để đặt những đồ trên bàn thờ đồng thời dùng khăn vải thật sạch để lau
  • Đặc biệt, tuyệt đối không được dùng những loại khăn dơ hay đã lau đồ vật khác để lau đồ vật trên bàn thờ. Vì điều này là không tôn trọng ông bà, bất kính
  • Dọn bát hương: Tro trong bát hương dùng muỗng hoặc đồ vật khác để múc ra ngoài rồi sau đó rửa sạch lại bát hương bằng nước sạch.
  • Lau sạch sẽ bàn thờ bằng khăn sạch, dùng chổi lông gà để lau chùi các mạng nhện
  • Khi bàn thờ đã sạch sẽ thì sắp xếp, bố trí tất cả đồ vật đúng vị trí như lúc ban đầu

Việc tháo lắp vận chuyển bàn thờ nó đặc biệt hơn so với việc vận chuyển những món đồ khác, nếu gia chủ không xử sự cẩn thận thì có thể dẫn tới những hành động bất kính ngoài ý muốn. Cho nên khi tự mình làm việc này thì bạn đừng quên tham khảo những người xung quanh và làm cùng với mọi người.