Tháo Lắp Giường Tủ

Tháo lắp giường tủ là một trong những công việc khó khăn, nặng nhọc mà nhiều người  ái ngại khi chuyển nhà. Bởi không giống như những món đồ cỡ nhỏ, giường tủ thường rất to và nặng, chúng ta cần phải tách nhỏ ra từng phần để công việc khuân vác hay di chuyển cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Mặc dù tháo lắp giường tủ được đánh giá là không làm khó được đấng mày râu, song vẫn có nhiều trường hợp khi thực hiện mắc nhiều sai lầm. Dưới đây sẽ là 3 sai lầm dễ mắc mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn.

1. Khó khăn khi tự tháo lắp giường tủ

Một vài những khó khăn điển hình khi tự tháo lắp giường tủ như sau:

a. Không đủ đồ nghề

Một số người  có thể tự mày mò cách tháo lắp giường tủ khi hiểu được liên kết của các món đồ, nhưng không phải ai cũng có đủ đồ nghề. Bởi việc tháo lắp giường tủ không chỉ cần cờ lê hay tua – vít mà còn nhiều các thiết bị khác nhau.

Cờ lê, tua vít chỉ có thể tháo lắp được các con ốc cỡ nhỏ, còn giường tủ lại to và có sự liên kết vô cùng chặt chẽ. Vì thế, bạn cần nhiều hơn vậy, đó có thể là máy khoan bắn vít hai chiều, vải bọc, búa,…

b. Không hiểu trình tự tháo lắp

Không phải món đồ nào cũng có chung một trình tự tháo lắp, bởi ngày nay có rất nhiều loại giường tủ có thiết kế khác nhau. Càng hiện đại lại càng khó hiểu. Vì thế mà khó khăn thứ 2 trong việc tháo lắp giường tủ chính là không nắm được trình tự tháo lắp. Điều này có thể dẫn đến sai lầm tháo được những không lắp vào được.

seo ba vi 2

 

2. Đâu là 3 sai lầm thường gặp khi tháo lắp giường tủ

Với các vật dụng mà chúng tôi vừa kể ở bên trên, kết hợp cùng với sự hiểu biết thì chắc chắn công việc tháo lắp giường tủ sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn. Tuy nhiên, đó là khi bạn đã chuẩn bị kỹ càng, còn nếu không thì sẽ rất dễ gặp phải những sai lầm sau.

a. Tháo ra được – nhưng không lắp vào được

Thực tế, việc tháo giường tủ đơn giản hơn rất nhiều so với việc lắp nó lại. Vì vậy mà có rất nhiều trường hợp tháo ra được nhưng lại không thể lắp vào. Đây hầu hết là sai lầm chung mà nhiều người gặp phải.

Bởi vậy, khi tháo ra, bạn cần đánh số thứ tự cho các bộ phận mà bạn vừa tháo. Khi chuẩn bị lắp vào, chỉ cần làm ngược lại là hoàn toàn có thể thành công.

b. Làm hỏng kết cấu giường tủ

Bất kỳ một bộ phận nào, được lắp ghép lại với nhau cũng đều có lý do, chỉ cần làm hỏng một trong số các bộ phận thì chiếc giường hay tủ sẽ không còn nguyên vẹn. Và điều này sẽ dẫn tới việc làm mất đi chức năng của các món đồ nội thất. Vì thế, khi lắp ghép cần phải thật cẩn thận. nếu cảm thấy khó, không thể tháo rời thì nên gọi sự trợ giúp.

vận chuyển đồ gỗ

c. Trầy sát, làm mất thẩm mỹ giường tủ

Có nhiều trường hợp tháo được giường tủ, thế nhưng lại không có cách nào bảo bọc chúng, thì quá trình sắp xếp lên xe để di chuyển về chỗ ở mới sẽ khiến chúng bị va chạm với  nhau. Trầy xước sẽ là khó tránh khỏi, chỉ khác là nặng hay nhẹ. Song, dù thế nào thì cũng ít nhiều làm mất đi tính thẩm mỹ của các món đồ.

Nếu cảm thấy công việc tháo lắp giường tủ có chút khó khăn, thì bạn có thể tìm tới sự giúp đỡ  của các đơn vị chuyên tháo lắp. Với quy trình làm việc cẩn thận và tỉ mỉ, chắc chắn sẽ bảo đảm nguyên vẹn độ an toàn 100% cho các món đồ.  Kiến vàng là một trong những công ty lâu năm làm trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang cần sự giúp đỡ thì có thể alo ngay cho chúng tôi!