Dịch vụ chuyển tủ lạnh

Bạn cần chuyển đồ đạc đến một ngôi nhà mới hay đơn giản là bố trí lại không gian ngôi nhà của mình thì việc di chuyển tủ lạnh cũng là điều không thể tránh khỏi.  Vậy, di chuyển một chiếc tủ lạnh như thể nào là đúng cách và đảm bảo an toàn. Bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !!!.

tháo lắp vận chuyển giường tầng

Bạn cần chuyển đồ đạc đến một ngôi nhà mới hay đơn giản là bố trí lại không gian ngôi nhà của mình thì việc di chuyển tủ lạnh cũng là điều không thể tránh khỏi.

Vậy, di chuyển một chiếc tủ lạnh như thể nào là đúng cách và đảm bảo an toàn. Bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !!!

Bước 1: Dọn sạch sẽ thực phẩm trong tủ lạnh

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là lấy hết các thực phẩm có trong tủ lạnh ra ngoài. Vì trong quá trình di chuyển thì những thực phẩm bên trong có thể rơi, đổ gây bẩn tủ lạnh hay thậm chí là hỏng hóc.

Bước 2: Kéo khay và kệ có bên trong tủ ra ngoài

Điều này khá cần thiết nó giúp bạn giảm trọng lượng, di chuyển tủ lạnh dễ dàng và cũng không bị xáo trộn các loại kệ. Bạn cũng có thể không cần lấy kệ, khay bên trong ra ngoài nếu khoảng cách di chuyển tủ lạnh gần.

Tất nhiên, hãy chắc chắn rằng khi bạn tháo những khay kệ này thì việc lắp vào cũng dễ dàng thực hiện.

Bước 3: Ngắt nguồn điện

Bạn phải chắc chắn bạn đã ngắt nguồn điện hoạt động của tủ lạnh trước khi vận chuyển nó đến một vị trí khác để đảm bảo sự an toàn. Và cũng nhớ quấn nó lại thật gọn để không bị vướng trong quá trình di chuyển.

cc1-min

Bước 4: Xả băng và làm khô tủ lạnh

Nếu tủ lạnh của bạn là loại tủ lạnh đóng tuyết thì nên ngắt điện trước đó một khoảng thời gian đủ lâu để băng, tuyết tan hết. Sau đó vệ sinh những phần nước đọng thật khô ráo vì khi di chuyển nó có thể là nguyên nhân khiến hỏng thiết bị vì nước chảy vào mạch điện.

Nếu tủ lạnh không đóng tuyết thì bạn có thể yên tâm ngắt điện và chờ một chút, vệ sinh nước tồn đọng bên trong tủ là đã có thể tiến hành bước tiếp theo rồi.

Bước 5: Đóng cửa tủ và cố định nó

Việc cố định cửa tủ lạnh cũng tránh được việc cửa tủ bị bung ra khi vận chuyển, vừa gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển và cũng có thể gây hại cho chính thiết bị.

Khi đóng chặt tủ nếu bạn không thực hiện lau khô ở bước thứ 4 thì có lẽ môi trường ẩm, kín hơi khi đóng cửa sẽ là điều kiện thuận lợi để cho nấm mốc phát triển.

Bước 6: Tiến hành di chuyển tủ một cách nhẹ nhàng

Đầu tiên, bạn hãy chú ý việc thực hiện và di chuyển tủ nhẹ nhàng để có thể tránh được việc va chạm, trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.

Có thể sử dụng xe đẩy chuyên dụng để di chuyển tủ dễ dàng hơn. Nếu không có xe đẩy thì bạn có thể tìm thêm một vài người nữa để cùng di chuyển tủ tùy kích thước lớn nhỏ của tủ lạnh mà bạn sẽ di chuyển.

a11

Bước 7: Để tủ lạnh vào vị trí mới

Sau khi đã kết thúc quá trình di chuyển thì bạn đã có thể đặt chiếc tủ lạnh của mình vào vị trí mong muốn. Tất nhiên, bạn không nên cắm điện sử dụng ngay mà hãy để tủ lạnh ổn định ở vị trí mới từ 2 – 3 giờ thì sau đó mới cắm điện. Như vậy sẽ giúp đảm bảo hơn về sự an toàn cũng như độ bền của tủ lạnh.

Bên trên chính là cách thức để bạn có thể di chuyển tủ lạnh dễ dàng, an toàn và đúng cách. Hãy thực hiện nó khi bạn cần di chuyển tủ lạnh nhé.

cc3-min