Chuyển nhà sinh viên

Đã từng là sinh viên, chắc hẳn bạn có ít nhất một lần chuyển nhà trọ trong đời dù bất cứ lý do gì thì dường như nó trở thành nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên. Bởi có quá nhiều lượng đồ đạc cần di chuyển khi bạn không có sự giúp đỡ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm chuyển nhà sinh viên sẽ hữu ích cho bạn.

1. Khi sinh viên chuyển nhà, cần chú ý những điều gì?

a. Liệt kê toàn bộ đồ dùng cần chuyển đi và vật dụng không dùng đến

Công tác trước khi chuyển nhà sinh viên đó chính là dành thời gian liệt kê những đồ dùng cần thiết cần chuyển đi theo vị trí, không gian để tránh thiếu sót đồ đạc. Bên cạnh đó, những vật dụng không cần thiết, bạn có thể vứt bỏ bởi chúng không cần thiết cũng như gây trật trội chỗ ở mới. Việc này sẽ làm bạn giảm đi một phần gánh nặng khi chuyển trọ, cũng như khiến cho công tác chuyển trọ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

vận chuyển giường tủ

b. Trang bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ để đóng gói đồ đạc

Bạn nên chuẩn bị cho mình một số vật dụng cần thiết cho quá trình đóng gói đồ đạc như băng keo, bút nhớ, thùng carton cũng như giấy báo, để đảm bảo quá trình vận chuyển được an toàn, tránh sự đổ vỡ và trầy trước.

Để tiết kiệm được thời gian và công sức, bạn nên ghi chú rõ ràng trên thùng bìa carton những vật dụng không thực sự cần thiết từ ngày đóng gói cho đến lúc chuyển nhà. Ngoài ra, trong quá trình chuyển nhà, sinh viên cần để những loại giấy tờ có giá trị ở một vị trí khác, ghi chú rõ ràng tránh bị mất và bị lộn trộn khi vận chuyển.

c. Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ từ bạn bè và người thân.

Khi được sự giúp đỡ hỗ trợ từ bạn bè thì công việc vận chuyển nhà của sinh viên sẽ trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, nếu không nhờ được sự giúp đỡ, bạn có thể tìm đến dịch vụ chuyển nhà cho sinh viên sẽ giúp bạn vận chuyển, đóng gói đồ đạc một cách nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian.

2. Trong khi chuyển nhà sinh viên nên làm gì?

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà dành cho sinh viên không hề phức tạp và giá cả khá hợp lý, không quá cao như bạn nghĩ đâu nhé. 

a. Sinh viên có nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà 

Những ưu điểm nào bạn sẽ được sở hữu khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà sinh viên  Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà, bạn sẽ hoàn toàn được chủ động. Sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn trong việc đóng gói đồ đạc cũng như vận chuyển lên xe và đưa đến nơi bạn yêu cầu. Vừa tiết kiệm được thời gian cũng như công sức, giá thành lại phù hợp với sinh viên.

b

b. Nên chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ chuyển nhà sinh viên uy tín?

Tìm và chọn ra đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ chất lượng thì không phải quá khó. Bạn nên tìm một công ty hay đơn vị nào uy tín đảm bảo có hợp đồng rõ ràng, làm việc chuyên nghiệp cũng như có thể chịu trách nhiệm, thực hiện nghĩa vụ giữa hai bên dù có nhiều đồ hay ít đồ, đảm bảo tốt  quyền lợi cho từng khách hàng. 

Một số những địa chỉ uy tín về dịch vụ này bạn nên tham khảo như Thành Hưng, Thu An,.. trong đó Kiến Vàng cũng là một trong những đơn vị không thể bỏ qua khi nhắc đến dịch vụ chuyển nhà sinh viên Nhân viên nhiệt tình thân thiện, giá cả phải chăng cũng như chất lượng của dịch vụ.

Chúc các bạn chuyển nhà thuận lợi cũng như học tập thật tốt nhé.