Chuyển kho xưởng

Nếu những ai chưa có kinh nghiệm trong vận chuyển kho xưởng chắc chắn sẽ rất lúng túng không biết bắt đầu từ đâu, song song với đó áp lực công việc khá lớn khi thực hiện công việc này. Vậy phải cần chuyển kiểu gì và như thế nào mà vẫn vận chuyển vừa nhanh chóng vừa an toàn, hãy học hỏi 3 biện pháp ngay dưới đây mà chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn.

Lập bảng kế hoạch khi vận chuyển kho xưởng vừa chi tiết vừa rõ ràng

a. Dự kiến về thời gian

Tùy thuộc vào quy mô của phân xưởng như thế nào để bạn có thể tính toán phân bổ thời gian vận chuyển đồ đạc một cách hiệu quả, nhất là cần phải chú ý phân loại hàng hóa, máy móc sẽ phải đặt ở đâu, di chuyển cái nào trước,… Bên cạnh đó, còn phải giám sát, sắp xếp và điều khiển hoạt động vận chuyển của nhân viên trong khi chuyển hàng.

zz1-min

Mỗi kho xưởng sẽ có những mặt hàng khác nhau thế nên tính chất hoạt động cũng không giống nhau, để đảm bảo an toàn cần phải nghiên cứu thật kỹ để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Ngoài ra, để hạn chế ảnh hưởng tới công việc thì bạn nên chọn việc dọn đồ trong những ngày nghỉ vừa tác động tới hoạt động của kho xưởng vừa có thể di chuyển nhanh hơn.

b. Điều kiện kho, dự kiến chi phí

Trước khi di chuyển tới khu vực kho xưởng mới, thì trước đó đã khảo sát chắc chắn sẽ chứa được hết số lượng đồ đạc, hàng hóa đồng thời nếu  có nhu cầu thì liên hệ nhanh tới nơi dịch vụ để sắp xếp thời gian, phân bổ công việc cho phù hợp để không ảnh hưởng tới tiến độ công việc của bạn.

Nhất là chú trọng tới chi phí vận chuyển là bao nhiêu đòi hỏi phải tính toán thật kỹ lưỡng, dự trù những chi phí có thể phát sinh. Từ đó sẽ chi tiêu hợp lý và quản lý tốt được tài chính chi tiêu ra sao

Xác định và kiểm tra số lượng hàng hóa trước khi vận chuyển kho xưởng

a. Công việc cần phải làm khi xác định và kiểm tra số lượng hàng hóa

  • Lên bảng thống kê số lượng, khối lượng hàng hóa
  • Có những loại mặt hàng nào?
  • Số lượng hàng hóa bao nhiêu?

b. Lợi ích của việc kiểm tra là gì?

  • Quản lý tốt kho hàng
  • Tránh tình trạng bị mất, thiếu hàng hóa
  • Trong quá trình vận chuyển kho xưởng đảm bảo sự an toàn

Kế hoạch sắp xếp hàng hóa

a. Cách sắp xếp đúng

Từng loại hàng, đồ đạc sẽ có tính chất khác nhau thế nên việc bảo quản và yêu cầu trong khâu vận chuyển của chúng cũng có sự khác biệt. Vậy sắp xếp cũng như bốc dỡ hàng cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn như sau:

  • Tiêu chí để bảo quản mặt hàng đặc biệt: hàng dễ vỡ, đông lạnh,…
  • Dùng phương tiện vận chuyển đồ đạc, hàng hóa chuyên dụng
  • Sắp xếp và bốc dỡ hàng hóa nhẹ nhàng
  • Xếp các mặt hàng cùng chủng loại vào một vị trí với nhau

ss2-min

b. Sắp xếp ở kho xưởng mới như thế nào?

Bạn cần phải hoạch định rõ vị trí sẽ đặt hàng hóa đó ở đâu cũng như không gian tại đó có đủ chứa tất cả hay không, điều này sẽ giúp ích cho việc vận chuyển nhanh hơn cũng như đồ đạc, hàng hóa của bạn cũng không bị thất lạc.

Việc vận chuyển đồ đạc trong nhà hay văn phòng cũng đã rất vất vả thế nên đối với một kho xưởng sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vì vậy, không chỉ đảm bảo cho bản thân mà còn đối với công việc nữa thì việc tìm đến những dịch vụ vận chuyển sẽ có lợi cho bạn rất nhiều mà chi phí hợp lý nữa.